เนยแข็งเกาดา (Gouda chees เป็น เนย แข็ง ทำ ที่ เมือง Gouda ตอน ใต้ ของ ประเทศ ฮอลแลนด์ อ่าน ออก เสียง ตาม สำเนียงดัชว่า "เกาด้า " เป็น เนย แข็ง ที่ คล้าย Edam cheese แต่ มี ไข มัน มาก กว่า คือ มี ๓๐ เปอร์เซ็นต์ ส่วน Edam cheese มี ประมาณ ๒๔ เปอร์เซ็นต์ เนย แข็ง ชนิด นี้ ใช้ เวลา บ่ม ๖-๘ เดือน แล้ว นำ ไป อัด เป็น รูป กลม แบน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
วันพฤหัสบดีที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2553
เนยแข็งเกาดา (Gouda cheese)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น